Tìm Kiếm Đầu Tư Đăng Ký
Blog FinhayDành cho bạnChiến lược đầu tư theo mục tiêu cho người mới bắt đầu

Dành cho bạn, Nhập môn, Kiến thức tài chính

Chiến lược đầu tư theo mục tiêu cho người mới bắt đầu

April 10, 2019
Đầu tư theo mục tiêu dành cho người mới đầu tư

Đầu tư theo mục tiêu – goal based investing – là một xu hướng đang nổi lên vào những năm gần đây trong giới tư vấn tài chính. Vậy đầu tư theo mục tiêu là gì?

1. Đầu tư theo mục tiêu là gì?

Đầu tư theo mục tiêu – goal-based investing – hay nôm na hơn, là đầu tư nhằm đạt được những mục tiêu trong đời sống mà bạn đã đề ra.

Nhiều người sẽ thắc mắc: Đầu tư nào mà chẳng cần có mục tiêu? Vậy điểm khác biệt với goal based investing là gì?

Đầu tư theo mục tiêu dành cho người mới đầu tư

Điểm đặc biệt ở phương pháp này nằm ở mục tiêu của bạn. Theo phương pháp này, bạn sẽ đặt ra những mục đích rất gần gũi, những mong muốn hay nhu cầu mà bạn đang cần hay muốn nhất.

“Ví dụ, bạn là nhân viên văn phòng, có một số tiền nhất định, lương đều đặn, và bạn muốn trong thời gian tới bạn có thể đi du lịch châu Âu mỗi năm một lần. Bạn muốn đạt được mong muốn đó, vậy đó là “mục tiêu” của bạn. Bạn muốn đầu tư với số tiền bạn đang có, tất nhiên, phải có một kế hoạch phân bổ số tiền đó.”

Bạn sẽ đầu tư vào những kênh đầu tư nào mà bạn có thể tiếp cận? Bạn sẽ chia cho kênh này bao nhiêu và kênh kia bao nhiêu? Và bạn dự tính sau bao lâu, bạn sẽ đạt được? Đó chính là Goal-Based Investing – đầu tư theo mục tiêu.

2. Vậy tôi có lợi gì khi đầu tư theo mục tiêu?

Đầu tư theo mục tiêu: cách đơn giản để bắt đầu - Finhay

(Nguồn: business today)

Một điều dễ thấy đó là phương pháp này khá đơn giản và dễ hiểu. Thay vì phải dùng những chỉ số phức tạp để xem xét hoạt đông đầu tư có hiệu quả hay không, bạn chỉ cần tự nhìn lại và đánh giá:

“Đã hết thời hạn đặt ra, tôi đã thu về được bao nhiêu phần tiền để hoàn thành mục tiêu của mình rồi?”

Với một mục tiêu rất gần gũi và ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích bản thân, động lực của bạn để bắt đầu việc tiết kiệm và đầu tư sẽ lớn hơn rất nhiều. Việc lợi ích của bạn bị ảnh hưởng cũng sẽ thúc giục bạn chủ động hơn trong quá trình đầu tư nếu thị trường “có biến” và lợi ích tương lai của mình bị ảnh hưởng.

3. Làm thế nào để đầu tư theo mục tiêu?

Đầu tư theo mục tiêu là một phương pháp khá đơn giản và phù hợp để những những ai vẫn còn đang lưỡng lự có động lực để bắt đầu làm quen với quản lý tài chính của bản thân.

Nếu bạn chưa bắt đầu, thì hãy đặt ra một mục tiêu rõ ràng:

  • Bạn sẽ đầu tư để làm gì
  • Để đạt được mục tiêu đó bạn cần bao nhiêu tiền
  • Trong bao lâu thì bạn sẽ đạt được mục tiêu đó

Bắt đầu lên kế hoạch đi, thị trường sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Còn với những ai đang gặp vấn đề với quá trình đầu tư và kết quả không như mong đợi, biết đâu đây lại là giải pháp cho bạn?


Đọc thêm:


Viết bởiblogfinhay

Bài viết liên quan

Tin tức, Dành cho bạn

[Cảnh báo] Chuyển khoản bằng MoMo vào Finhay

Thời gian qua MoMo có thay đổi tính năng CHUYỂN KHOẢN, theo đó KHÔNG CÓ phần NỘI DUNG CHUYỂN KHOẢN trong quá trình chuyển. (Lời …

Tin tức, Dành cho bạn

ĐẦU TƯ CỬU LONG, LỢI NHUẬN CỐ ĐỊNH 9%/NĂM

❗️ Một sản phẩm mang đầy giá trị quyền lực cho người sở hữu❗️ Độc quyền chỉ có tại Finhay Sau bao ngày ấp ủ, Finhay chính …

Dành cho bạn, Lối sống

7 Nguồn thu nhập thụ động này sẽ giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn bao giờ hết

Bạn có đang nghĩ về một nguồn thu nhập khác ngoài thu nhập từ công việc chính của mình? Vậy thì bài viết này là …